LEB2 คืออะไร

LEB2 ย่อมาจาก Learning Environment version B2 เป็นแพลตฟอร์มด้านการศึกษาสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์ ที่ถูกออกแบบระบบตามหลักการของ Outcome-Based Education (OBE) ซึ่งจะมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้หรือ Learning Outcomes (LO) ของผู้เรียนเป็นสำคัญ เน้นการ "ทำได้" "ทำเป็น" และหลีกเลี่ยง Time-based examination ที่วัดความสามารถในช่วงเวลาที่จำกัด แต่สนับสนุนให้วัดความสามารถผ่านพฤติกรรมของผู้เรียนตลอดการมีปฏิสัมพันธ์และประสบการณ์จากการเรียนรู้ โดยระบบ LEB2 ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นโดยหน่วยงานพัฒนาและบูรณาการเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (ETS) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) หรือ KMUTT

การเรียนรู้ คือ การลงมือทำ

สร้างกิจกรรม กำหนดเกณฑ์การประเมิน กำหนดผลการเรียนรู้ที่คาดหวัง ติดตามผลการส่งงาน ภารกิจหลายอย่างที่อาจารย์พบเจอในห้องเรียนจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ LEB2 ถูกออกแบบมาให้ช่วยคุณจัดการกับภาระงานเหล่านี้ได้ง่ายกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ปรับแต่งห้องเรียนให้เป็นตัวของเราเอง

LEB2 ให้คุณตั้งค่าต่างๆ ในระบบได้ด้วยตัวเองตามที่คุณต้องการเพื่อให้ระบบของเราตอบสนองการใช้งานของคุณให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การเลือกภาษา จัดระเบียบห้องเรียน จำกัดสิทธิ์สมาชิก แชร์ข้อมูลทั้งหมด หรือเลือกแชร์บางส่วนให้แก่สมาชิกในห้องเรียนได้ เป็นต้น

ความชัดเจนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักศึกษา

จะดีกว่าไหม หากอาจารย์และนักศึกษามีความเข้าใจที่ตรงกันในเป้าหมายที่ต้องการ? LEB2 ให้คุณสร้างความชัดเจนในห้องเรียนด้วยการกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวัง และระบุเกณฑ์การประเมินที่ใช้ในแต่ละกิจกรรมที่เกิดขึ้น (Rubric) ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนในห้องเรียนสามารถเดินไปในทิศทางเดียวกันได้

เก็บทุกประสบการณ์ของคุณ
ไว้ในสมุดบันทึกส่วนตัว

เมื่อใดก็ตามที่มีไอเดียสุดเจ๋งแล่นเข้ามาในความคิด หรือบังเอิญค้นพบวิธีการสอนสุดแปลกที่อยากนำมาใช้ในห้องเรียน ลองบันทึกสิ่งเหล่านั้นไม่ให้สูญหายไป ด้วย Notebook ใน LEB2 ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับตัวคุณเอง ชื่อหนังสือดีๆ ที่อยากแบ่งปันให้ผู้เรียนอ่าน หรือกิจกรรมที่อยากปรับปรุงในแผนการสอนก็ตาม คุณสามารถบันทึกลง Notebook ของคุณเองได้ทั้งหมด

ฟังจากเสียงผู้ใช้จริงของเรา

เสียงของคุณก็มีค่ากับเราเช่นกัน

อยากบอกอะไรทีมงาน หรือต้องการกระซิบฟีเจอร์ที่อยากได้

© 2018 All Right Reserved
Heap | Mobile and Web Analytics